ขอทราบวิธีแก้ "หน้าจอดำมืด"

ผมมือไวไปหน่อยขณะลองตั้งค่าใน system มาถึงหัวข้อหนึ่งประมาณว่าเป็นการตั้งความสว่างขอหน้าจอคอม ปรากฎว่าผมเลื่อนปุ่มสไลด์ไปทางซ้ายสุดซึ่งน่าจะเป็นทำให้หน้าจอ dark เป็นผลให้ไม่เห็นอะไรเลยมืดสนิท หมดปัญญาก็ลองรีบูตใหม่มันก็ผ่านหน้าจอที่ขึ้นคำว่า Ubuntu จากนั้นหน้าจอก็ดำมืดเหมือนชีวิตผมเลย :'( คิดว่าอาจเป็นที่ตัวคอมเองก็เลยลองบูตเข้าวินโดส์ก็เข้าได้ปกติหน้าจอก็มาปกติดีแสดงว่าต้องเข้าไปแก้ที่ ubuntu แน่เลย ใครช่วยแนะนำบ้างได้ไหมครับ
doanga2007
Guest
ตาม Link [url=http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,20244.msg138918.html#msg138918]http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,20244.msg138918.html#msg138918[/url] พอเข้า Safe Mode ได้แล้ว ก็ปรับความสว่างของหน้าจอที่ Monitor ได้เลยครับ

ขอบคุณครับ
สมาชิก
ผมลองเข้า safemode แล้วเข้าไปที่หัวข้อ system-->perferences-->monitors เพื่อที่จะแก้ไขความสว่างหน้าจอ แต่ไม่พบหัวข้อที่สามารถปรับความสว่างหน้าจอ กลับได้รับคำเตือนว่า No ATI graphics driver is installed, or the ATI driver is not functioning properly.. น่าจะเป็นเพราะผมได้เข้า ubuntu แบบ safemode
ผู้ดูแล
ลองดูครับ ใจเย็นๆ :D
[url=http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,16401.0.html]http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,16401.0.html[/url]
ปัญหาของคุณมีประโยชน์ต่อคนรุ่นหลัง ถ้าแก้ปัญหาได้สำเร็จแล้ว กรุณากลับมาแจ้งให้ทราบด้วย
ว่าแก้ปัญหาด้วยวิธีใดแล้วได้ผล เพื่อประโยชน์กับคนรุ่นหลัง และไว้อ้างอิงสำหรับตัวคุณเองด้วย ขอบคุณครับ
-------------------------------------
ความรู้เพียงเล็กน้อย อาจช่วยคนเป็นร้อยแก้ปัญหา
เพราะฉะนั้น อย่ากลัวที่จะบอกสิ่งที่คุณรู้กับคนอื่น แม้จะเป็นเรื่องพื้นๆ ก็ตาม
-------------------------------------
การแบ่งปันทำให้สังคมน่าอยู่
-------------------------------------
สมาชิก
ลองค้นหาวิธีอยู่หลายทางก็พอได้หนทางดังนี้ครับ คือบูตเข้า ubuntu ด้วย safemode แล้วเข้าไปดาวโหลด driver ATI ที่เวป [url=http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx]http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx[/url] ก็ใช้การได้แล้วครับ
อูบุนตูนี่สนุกท้าทายดีจริงๆ มีปัญหาให้แก้ทุกวัน และเวปนี้ก็ดีจริงๆผมใช้เป็นที่เก็บวิธีการแก้ปัญหาที่ตัวเองพบ เวลามีปัญหาเดิมๆก็เข้ามาเวปนี้ copy command ที่ตัวเองโพสไว้ไปแก้ของตัวเอง  :D